Khu vườn theo kiến trúc Nhật Bản – nơi diễn ra các hoạt động lễ hội, phục vụ tham quan của cư dân khu đô thị và khu vực phía Tây Hà Nội sẽ vận hành vào tháng 9 tới.

Công nhân đang hoàn thiện công trình núi giả và thác nước.

Ngày 29/7, Công ty CP Vinhomes công bố triển khai xây dựng vườn Nhật hơn 6 ha tại đô thị thông minh Vinhomes Smart City. Đại diện Vinhomes cho biết, vườn có diện tích lớn nhất Việt Nam và sẽ là điểm tham quan mới lạ tại khu vực phía Tây Hà Nội sắp tới.

Dự kiến, vườn Nhật Vinhomes Smart City sẽ được hoàn tất và khai trương vào tháng 9. Nhiều hoạt động lễ hội đa dạng đón khách hàng đến tham quan, trải nghiệm sẽ được tổ chức thường xuyên tại đây.

Vườn Nhật truyền thống được coi là chuẩn mực của nghệ thuật sân vườn, mang tới không gian tĩnh tại, an lạc và là biểu tượng của tinh thần Á Đông. Các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Pháp… đều kiến tạo những khu vườn Nhật nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Tại Vinhomes Smart City, mô hình vườn Nhật truyền thống được kiến tạo với đầy đủ các hạng mục gồm quảng trường, cầu gỗ đỏ, suối, hồ cá chép đỏ, vườn thiền, công viên đèn lồng, chòi gỗ, khu rừng tre trúc, núi giả, thác nước, nhà hàng Nhật…

  • Con đường đèn lồng.
  • Quảng trường đèn lồng.

Bên cạnh các cảnh quan được bài trí tinh tế, vườn Nhật tại đây còn thiết kế khu trò chơi Ninja cổ truyền độc đáo với các trò phi tiêu, leo vách núi và trò mê cung, tạo không gian giải trí, thư giãn lành mạnh, gắn kết các thành viên gia đình.

Điểm nhấn chủ đạo của vườn là con đường đèn lồng với hàng trăm chiếc đèn lung linh, huyền ảo theo phong cách Nhật Bản. Dự kiến, con đường đèn lồng sẽ tái hiện những lễ hội đèn lồng truyền thống nổi tiếng của xứ sở Phù Tang, mang tới những buổi tối vui vẻ và trải nghiệm thú vị cho cư dân cũng như du khách.

Bà Lê Thu Trang, Giám đốc kinh doanh, đại diện Công ty CP Vinhomes cho biết: “Bên cạnh phong cách sống thông minh, chúng tôi còn mong muốn mang đến cho cư dân Vinhomes Smart City những một không gian sống chất lượng, tinh tế và thực sự thư giãn. Đây cũng sẽ là một công trình điểm nhấn làm đẹp cảnh quan thành phố ở khu vực phía Tây Hà Nội”.


Tin liên quan

Liên hệ